Bảo vệ sức khỏe với rong biển hàn quốc tươi sống

Rong biển là một thực phẩm tươi dùng để chế biến thành các món ăn rất bỗ dưỡng cho cơ thể và ngăn ngừa các bệnh tật. Người nhật và người hàn đều sử dụng rong biển để làm các món ăn chính hàng ngày để cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Bên cạnh đó rong biển còn có tác dụng giúp giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả, hạ sốt cho người sốt cao, do đó canh rong biển luôn có trong bữa cơm của người hàn.

Sau đây là một số món ăn chế biến từ rong biển mà chúng ta cần thực hiện trong bữa cơm hàng ngày

Cháo thịt nạc rong biển 

Vật liệu:

– Rong biển khô (10g): tính hàn, vị ngọt, mặn. Công năng hóa đàm nhuyễn kiên, thanh nhiệt lợi thủy, trị ho. Nghiên cứu hiện đại cho thấy, rong biển chứa nhiều iod. Ngoài ra, rong biển giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu.
– Nếp (100g): tính ấm, vị ngọt. Công năng bổ trung ích khí, kiện tỳ chỉ tả. Nghiên cứu hiện đại nếp chứa dầu béo, tinh bột, amylase…, trong đó hàm lượng phosphor thấp hơn gạo.
– Thịt heo nạc xay (50g).
– Muối, giấm gạo mỗi thứ vừa đủ.
Chế biến: rong biển rửa sạch, xé nhỏ, sử dụng sau, nếp vo sạch. Đổ 1 lít nước vào nồi ninh cháo, khi cháo chín thêm rong biển, thịt xay, rồi nêm muối, giấm gia vị, ninh giây lát thì hoàn tất.
Món ăn có tác dụng tư bổ, thích hợp dùng cho người suy nhược cơ thể người bị tăng năng tuyến giáp.

Canh rong biển giải nhiệt

Canh rong biển ăn rất mát gan, vì ăn giải nhiệt cho nên mình chọn những món kèm theo thanh và mát.Rong biển nấu cùng nấm, đậu hủ và giò sống (mọc)

Các bước thực hiện

Rong biển ngâm nở xả sạch nước
Nấm rửa sạch ngâm trong nước muối vài phút cắt nhỏ
Đậu hủ cắt miếng vuông
Mọc
Bắt nồi nước thật sôi thì múc mộc thành cục vừa ăn cho vào nồi sao khi đã cho hết mộc vào nồi thì cho rong biển, đậu hủ, và nấm vào nấu cho sôi nêm nếm gia vị vừa ăn đợi cho nồi canh sôi lại là được
Bắt nồi canh khỏi bếp thì cho hành ngò và tiêu xay vào nồi. Món này cần nhiều tiêu xay mới thơm ngon.
Món canh này ăn rất tốt cho sức khoẻ trong mùa hè oi bức này.

Ngoài ra nếu các chị em nội trợ không có quá nhiều thời gian thì có thể thay thế rong biển tươi thành rong biển đã được chế biến sẵn. Đó chính là snack rong biển được cung cấp bởi www.lekkerfoodsvn.com tại thị trường vietnam hiện nay. Với thương hiệu lekker foods vn đã mang lại sự tin dùng của người việt, đảm bảo chất lượng rong biển và thành phần dưỡng chất có trong snack rong biển.