THỦ TỤC SANG TÊN XE Ô TÔ CHI TIẾT

  • admin
  • Tháng Tư 14, 2022
  • Chức năng bình luận bị tắt ở THỦ TỤC SANG TÊN XE Ô TÔ CHI TIẾT
  • Dịch vụ

THỦ TỤC SANG TÊN XE Ô TÔ MỚI NHẤT

Theo quy định, khi tiến hành mua bán cho tặng xe ô tô, bên bán và bên mua  phải thực hiện đầy đủ các thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô cũ.

Trước khi mua bán, các bạn nên tham khảo thêm một số thông tin cần biết sau trước khi quyết định đi đến hợp đồng mua bán xe ô tô cũ:

Bước 1. Làm hợp đồng và công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô

Sau khi bên bán và bên mua đã thỏa thuận giá cả, hai bên sẽ tiến hành làm hợp đồng và đến công chứng hợp đồng mua bán xe tại bất cứ phòng công chứng nào để chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng.

 

Phòng công chứng xác nhận hợp đồng, đóng dấu và thu phí. Hợp đồng sẽ được làm thành 3 bản chính, mỗi bên giữ 1 bản. Phí công chứng được thu dựa trên % giá trị chiếc xe được mua bán.

Giai đoạn tiếp theo sau khi hai bên đã công chứng hợp đồng mua xe thì lúc này người mua xe cần mang hợp đồng và các giấy tờ xe đến cơ quan thuế trực thuộc địa phương mình để đóng phí trước bạ cho chiếc xe của mình rồi sau đó mới làm  thủ tục sang tên xe oto được nhé khách ơi

Bước 2: Nộp lệ phí trước bạ

Để lấy chứng từ lệ phí trước bạ, bạn mang toàn bộ giấy tờ xe và Giấy mua bán đã được công chứng đến chỗ Chi cục thuế quận, huyện nơi mình đang sinh sống để đóng lệ phí trước bạ. Lệ phí trước bạn phải nộp bằng giá tính lệ phí trước bạ nhân với mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%) chất lượng còn lại của ô tô và tiến hành thủ tục sang tên ô tô theo đúng quy định.

.

Phí trước bạn thì còn phụ thuộc vào từng loại xe, nếu là xe sang như: BMW 520, Mer E200 hay C200 cũ thì mức phí này cũng là khá cao so vơi xe bình dân. thủ tục sang tên xe oto không quá khó khăn.

Theo quy định tại điểm d2 Khoản 3 Điều 1 Thông tư số 20/2019/TT-BTC, Tỷ lệ (%) chất lượng còn lại của tài sản trước bạ (trường hợp của bạn là ô tô) được xác định như sau:

 

✓ Tài sản mới: 100%.

✓ Thời gian đã sử dụng trong 1 năm: 90%

✓ Thời gian đã sử dụng từ trên 1 đến 3 năm: 70%

✓ Thời gian đã sử dụng từ trên 3 đến 6 năm: 50%

✓ Thời gian đã sử dụng từ trên 6 đến 10 năm: 30%

✓ Thời gian đã sử dụng trên 10 năm: 20%

 

Đối với tài sản đã qua sử dụng, thời gian đã sử dụng được tính từ năm sản xuất đến năm kê khai lệ phí trước bạ. Mức thu lệ phí trước bạ với xe cũ là 2% và áp dụng thống nhất trên cả nước.

 

 Làm thủ tục thủ tục đăng ký xe ô tô cũ

 

Đảm bảo đã thực hiện đầy đủ 2 bước trên trước khi đến bước quan trọng nhất trong quy định sang tên đổi chủ xe ô tô đó là sang tên đổi chủ, nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe mới. Địa điểm sang tên đổi chủ ô tô cũ là cơ quan công an tại địa phương chủ xe (người mua) sinh sống.

 

Lưu ý, tờ khai này cần chữ ký của người bán xe, do đó cả người bán và người mua đều phải có mặt ở cơ quan đăng ký để xác nhận.

Các bạn cần dịch vụ thu tuc sang ten oto Hồ Chí Minh nhớ alo bên mình nhé

Chi tiết sang tên xe ô tô theo đúng quy định nhà nước.