Xu hướng chọn giày đá banh cỏ nhân tạo thay giày vải bata

  • admin
  • Tháng Tám 5, 2021
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Xu hướng chọn giày đá banh cỏ nhân tạo thay giày vải bata
  • Dịch vụ

Xu hướng chọn giày đá banh cỏ nhân tạo thay giày vải bata

Cách đây khoảng 10 năm về trước thì đa số anh em đi đá banh đều sử dụng giày vải hoặc đá chân không. Vì hồi đó kinh tế khó khăn để sở hữu 1 đôi giày đá banh cỏ nhân tạo là một điều xa xỉ đối với một số anh em. Đôi giày vải bata đã gắn liền với tuổi thơ của hầu hết thanh niên thời bấy giờ khi mà muốn chơi thể thao. Nhưng những năm gần đây thì giày vải bata đã dần được thay thế bởi giày cỏ nhân tạo. Lý do nào mà anh em không còn chọn lựa giày vải bata nữa khi tham gia đá banh cũng như các môn thể thao khác.

Lý do đầu tiên đó chính là tiền: Nền kinh tế ngày càng phát triển thì đời sống của con người cũng được nâng cao trong đó nhu cầu thể thao được đánh giá cao đối với các bạn trẻ. Từ học sinh đến công nhân, nhân viên văn phòng đều lựa chọn đá banh làm môn thể thao chính để tăng cường sức khỏe. Và thường xuyên tổ chức các giải đá banh trong trường, trong công ty, và giao lưu các tổ chức khác. Với một số tiền nhỏ đã có ngay đôi giày đá banh sân mini thật chất lượng hơn giày vải bata.

Thứ hai là chất lượng của giày cỏ nhân tạo luôn tốt hơn giày vải bata, và độ bám cũng hơn hẳn giày vải bata. Hầu hết anh em khi đá banh thường trượt chân, trật cổ chân khi mang giày vải bata vì không đủ độ bám. Giày cỏ nhân tạo được thiết kế đế giày có rất nhiều đinh để tăng độ bám khi di chuyển trên sân. Do đó để bảo vệ không bị chấn thương thì giày cỏ nhân tạo luôn là sự lựa chọn đầu tiên của giới trẻ hiện nay.

Thứ ba là va chạm khi chơi bóng: Mặc dù khi mang giày vải bata sẽ tạo cho bạn cảm giác bóng tốt hơn vì lớp vải mỏng ôm sát bàn chân. Nhưng khi va chạm do lớp vải quá mỏng sẽ không bảo vệ tốt với những pha vào bóng quyết liệt của đối phường. Ngược lại giày cỏ nhân tạo được thiết kế lớp da chắc chắn hơn, dày hơn nên khi va chạm sẽ hạn chế gây chấn thương cho chân của bạn.

Thứ tư là khi mang đôi giày cỏ nhân tạo sẽ giúp bạn tự tin hơn khi sút bóng và lực bóng đi căng hơn bình thường. Bạn có thể di chuyển bóng thoải mái hơn khi các vấn đề bị đối phương va chạm không còn ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của bạn.

Thứ năm là tiết kiệm một khoảng chi phí khi chơi bóng đó là tần suất đổi giày của bạn được giảm đi rất nhiều so với giày vải bata. Ví dụ sau vài tuần bạn đổi 1 đôi giày vải do khi chơi bóng bị rách, bị mòn đế, nhưng khi dùng dùng giày đinh bạn có thể dùng lâu hơn 1 năm 2 năm, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.